SỬ DỤNG THIẾT BỊ CÁ NHÂN

Định nghĩa

Sử dụng thiết bị cá nhân (BYOD) là một chính sách cho phép học sinh mang và sử dụng các thiết bị điện tử cá nhân của mình ở trường. Thiết bị bao gồm nhưng không giới hạn: máy tính bảng (như iPad), máy tính xách tay, netbook hoặc e-Readers. Học sinh từ lớp 7 trở lên có thể sử dụng điện thoại thông minh. Với sự đồng ý của giáo viên, học sinh có thể sử dụng thiết bị của mình trong lớp học để truy cập và lưu thông tin từ Internet, cộng tác với các học sinh khác và sử dụng kết hợp với các công cụ học tập có sẵn cho học sinh sử dụng.

Mục đích

Trường Quốc tế Renaissance Sài Gòn nhận ra tầm quan trọng của công nghệ và các lợi ích giáo dục mà việc sử dụng công nghệ có thể mang lại. Việc sử dụng các thiết bị điện tử cầm tay trong lớp học có thể tăng hiệu quả giáo dục khi các thiết bị đó cung cấp nội dung và mở rộng, nâng cao hoặc tăng cường quá trình học tập học sinh. Giáo viên xác định sự phù hợp của việc sử dụng các thiết bị điện tử trong lớp học, phù hợp với mục tiêu giảng dạy và với sự chấp thuận của Hiệu Trưởng trường.

Các chương trình BYOD được thiết kế để giúp học sinh bắt kịp với yêu cầu của thế kỷ 21. Tăng cường giúp cho học sinh trở thành những công dân kỹ thuật số có trách nhiệm không chỉ qua những gì chúng ta dạy và học trong các lớp học, mà còn cung cấp cho học sinh những trải nghiệm đích thực để xây dựng các kỹ năng mà thế kỷ 21 đòi hỏi (hợp tác, sáng tạo, giao tiếp và tư duy phản biện) để giúp các em chuẩn bị cho quá trình học đại học và nghề nghiệp tương lai.

Chương trình BYOD cho phép áp dụng việc học tập sử dụng kỹ thuật số trong lớp học bình thường, tiến tới thiết lập nó như là một phần của chương trình giảng dạy thông thường.

Sử dụng thiết bị cá nhân

Trường học của chúng tôi cho phép truy cập mạng không dây có chọn lọc. Học sinh từ lớp 7 đến lớp13 có thể mang thiết bị máy tính cá nhân đến trường cho các mục đích giáo dục với sự cho phép của giáo viên. Trong khi ở trường, học sinh được yêu cầu kết nối với mạng Wi-Fi có chọn lọc để được truy cập vào các nguồn tài nguyên trực tuyến tốt nhất. Học sinh phải sử dụng email do trường cung cấp để bảo vệ quyền riêng tư của mình và không được sử dụng bất kỳ địa chỉ email khác trong khi ở trường hoặc trong khi liên lạc với một thành viên khác của cộng đồng nhà trường.

Hướng dẫn

Khi sử dụng thiết bị của mình, học sinh cần phải mở rộng khái niệm về cộng đồng trường học của mình thành cộng đồng mà các em sẽ được tương tác trên mạng. Việc sử dụng thiết bị phù hợp và các quy định liên quan đến thiết bị được áp dụng từ thời điểm học sinh rời nhà đến trường cho đến khi các em về đến nhà. Thiết bị không được phép sử dụng để gây rối môi trường giáo dục hoặc vi phạm các quyền lợi của người khác. Sử dụng các thiết bị để gian lận, vi phạm quy tắc ứng xử học đường, quấy rối / bắt nạt học sinh hay nhân viên, hoặc sử dụng các thiết bị cho các mục đích trái pháp luật sẽ khiến học sinh bị xử lý kỷ luật. Vi phạm nghiêm trọng sẽ được báo cáo đến Hiệu trưởng. Ghi âm giọng nói hoặc hình ảnh của bất kỳ ai theo cách nào đó làm quấy rối môi trường giáo dục, xâm nhập sự riêng tư của người khác, hoặc ghi âm, chụp ảnh mà không có sự đồng ý của cá nhân được ghi âm/ghi hình đều bị cấm. Thiết bị ghi giọng nói hoặc hình ảnh của người khác để lưu, chuyển nhượng, hoặc chia sẻ bất kỳ âm thanh, video hoặc hình ảnh để lộ các bộ phận của cơ thể (thông thường được bao phủ bởi quần áo) bị nghiêm cấm. Việc sở hữu hình ảnh hoặc video khiêu dâm trên bất kỳ thiết bị điện tử nào đều bị cấm.

Yêu cầu tối thiểu của thiết bị:

 • Khả năng kết nối mạng không dây (wifi)
 • Có chương trình chống virus (nếu đang chạy hệ điều hành máy tính Windows)
 • Có màn hình cảm ứng hoặc bàn phím bên ngoài hoặc các phương tiện khác để nhập văn bản
 • Có cổng âm thanh và tai nghe
 • Có trình duyệt web phổ biến (Firefox, Explorer, Chrome, Safari) đầy đủ chức năng mà cho phép nó để truy cập Ứng dụng văn phòng của Microsoft và ứng dụng Web cho Giáo dục, cổng chia sẻ thông tin của chúng tôi và mục lục thư viện cùng với tài nguyên điện tử khác mà trường cung cấp
 • Trường học cung cấp ứng dụng văn phòng của Microsoft

Trách nhiệm với Thiết bị

 • Học sinh chịu trách nhiệm với các thiết bị điện tử mà các em mang tới trường.
 • Nhà trường không chịu trách nhiệm cho các thiết bị cá nhân nếu bị mất, cho mượn, bị hư hỏng, hoặc bị đánh cắp. Chúng tôi hạn chế dành nguồn lực để xác định vị trí các thiết bị bị mất hoặc bị đánh cắp.
 • Thiết bị cá nhân có thể bị kiểm tra trong trường hợp bị nghi ngờ lạm dụng.
 • Học sinh được yêu cầu giữ thiết bị của mình an toàn tại mọi thời điểm và không cho người khác mượn.
 • Học sinh được yêu cầu thể hiện trách nhiệm kỹ thuật số và tuân thủ Quy định chấp nhận sử dụng của Renaissance trong khi sử dụng công nghệ.
 • Sử dụng công nghệ là một đặc ân, không phải quyền. Đặc quyền này có thể được thu hồi.

Quy định của Trường Quốc tế Renaissance Sài Gòn và thỏa thuận về sử dụng thiết bị cá nhân của học sinh

1. Giới thiệu

Quy định của trường Quốc tế Renaissance Sài Gòn về việc sử dụng thiết bị giáo dục cá nhân hướng dẫn cụ thể việc áp dụng Chương trình “Sử dụng thiết bị cá nhân”. Quy định này là cần thiết để tối đa hóa lợi ích từ chương trình. Quy định về chấp nhận sử dụng được xây dựng để tạo khuôn khổ cho việc sử dụng công nghệ có trách nhiệm vào mục đích tốt, bảo về quyền riêng tư và đảm bảo sự an toàn cho học sinh và giáo viên. Quy định này cần được xem xét, ký xác nhận và nộp cho giáo viên chủ nhiệm lớp. Quy định về chấp nhận sử dụng được áp dụng với tất cả các thiết bị công nghệ được mang theo tới trường.

2. Định nghĩa

BYOD: Viết tắt của “Sử dụng thiết bị cá nhân”. Học sinh được phép mang các thiết bị của mình để sử dụng trong một số lớp học được chấp nhận dưới sự giám sát trực tiếp của giáo viên. Theo quy định BYOD, một “thiết bị” là một máy tính xách tay thuộc sở hữu cá nhân, thiết bị máy tính bảng, netbook, máy tính xách tay, e-Reader hoặc iPod touch (hoặc thiết bị tương tự). Đối với học sinh từ lớp 7 trở lên, thiết bị có thể bao gồm điện thoại di động / điện thoại thông minh. Đối với các mục đích của chương trình này, thuật ngữ “thiết bị” cũng bao gồm bất kỳ sản phẩm tương tự thuộc sở hữu của trường Renaissance và được cung cấp cho học sinh sử dụng.

Truy cập mạng: Kết nối mạng được cung cấp bởi trường học tuân theo hướng dẫn truy cập mạng không dây từ phòng CNTT. Điều này có thể có hoặc không bao gồm quyền truy cập vào tài nguyên mạng của Renaissance, chẳng hạn như các tập tin chung hoặc máy in. Bất kỳ lượt truy cập và tất cả các lượt truy cập thông qua mạng không dây đều có thể được giám sát và / hoặc ghi lại cho mục đích an ninh mạng và an toàn của học sinh.

3. Hướng dẫn

a. Để sử dụng dịch vụ mạng của Renaissance (cụ thể là truy cập Internet) và tham gia chương trình BYOD, học sinh, phụ huynh hoặc người giám hộ hợp pháp phải xem xét và ký Quy định về chấp nhận sử dụng. Đây sẽ được coi là một thỏa thuận có ràng buộc về mặt pháp lý.
b. Các học sinh vào mọi lúc phải có trách nhiệm hoàn toàn với các thiết bị thuộc sở hữu cá nhân mang đến trường. Nhà trường không chịu trách nhiệm cho bất kỳ tổn thất / hư hỏng / mất cắp của bất kỳ thiết bị thuộc sở hữu cá nhân.
c. Các học sinh có trách nhiệm về tình trạng sử dụng của thiết bị mang đến trường, bao gồm các bản cập nhật, phần mềm chống virus và việc sửa chữa hư hỏng.
d. Các thiết bị cá nhân cần phải được sạc và sạc pin lại một cách an toàn.
e. Việc sử dụng thiết bị được giới hạn dành riêng cho lớp học nơi giáo viên đã cho phép sử dụng nó.
f. Học sinh không sử dụng bất kỳ thiết bị hoặc ứng dụng không nhằm mục đích giáo dục trong giờ học, trừ khi được phép.
g. Không thiết bị cá nhân hoặc thiết bị khác nào được sử dụng để ghi chép, lưu trữ, hoặc truyền tải bất kỳ loại hình ảnh, âm thanh, hoặc video từ trường Renaissance, trừ trong các dự án được phê duyệt với sự đồng ý của giáo viên.
h. Nếu có phán đoán hợp lý rằng học sinh đã vi phạm các điều khoản của quy định này, hoặc quy định khác của nhà trường, thiết bị của học sinh có thể được kiểm tra và / hoặc bị tịch thu. Các biện pháp kỷ luật tiếp theo hoặc bổ sung liên quan đến lạm dụng công nghệ có thể dẫn đến mất đặc quyền về công nghệ hoặc các cách xử lý khác theo các quy định của trường về hành xử tích cực và chính sách chống ngược đãi.
i. Cho phép việc sử dụng email được trường cung cấp, các địa chỉ email khác không được phép sử dụng.
j. Học sinh từ lớp 7 đến lớp 13 được phép mang thiết bị cá nhân của mình.
k. Nếu phòng CNTT phát hiện có nguy cơ spam hoặc virus trên thiết bị, quyền truy cập có thể bị chấm dứt để điều tra thêm mà không cần báo trước.

4. Các thỏa thuận và hướng dẫn ở trên sẽ được áp dụng cho các thiết bị sau đây:

Thiết bị___________________________________ Số serial #_____________________________

Thiết bị___________________________________ Số serial #_____________________________

Thiết bị___________________________________ Số serial #_____________________________

5. ___ Con tôi sẽ không được mang thiết bị đến trường vào thời điểm này

6. Thỏa thuận

Tôi, người ký tên dưới đây, với tư cách là một học sinh của trường Quốc tế Renaissance Sài Gòn, đã xem xét các quy định và hướng dẫn ở trên. Tôi hiểu rằng bất kỳ hành vi vi phạm các quy định hay hướng dẫn có thể dẫn đến thu hồi đặc quyền công nghệ, và các biện pháp kỷ luật cao hơn.

Tên học sinh _________________________________________________ Ngày___/___/___

Chữ ký____________________________________________________________________

Tôi, người giám hộ hợp pháp ký tên dưới đây, đã xem xét các quy định và hướng dẫn ở trên của chính sách được áp dụng tại trường Quốc tế Renaissance Sài Gòn.

Con tôi _______________________ cũng đã hiểu các điều khoản và điều kiện, và đã xem xét lại các quy định của trường.

Tên Phụ huynh/người giám hộ __________________________________________ ngày___/___/___

Chữ ký____________________________________________________________________

Click here to download Renaissance International School Saigon BYOD Acceptable Use Policy and Agreement