TIỂU HỌC GIAI ĐOẠN 2

Chương trình giảng dạy sâu rộng và cân bằng của Anh là nền tảng cho các chương trình giảng dạy Giai đoạn 2 và đảm bảo sự phát triển và liên tiếp. Chúng tôi áp dụng phương pháp sáng tạo trong quá trình giảng dạy và kết hợp các phương pháp giảng dạy của các bộ môn đan xen, đảm bảo một chương trình học phù hợp mà nghiêm khắc. Chúng tôi nhận thấy rằng các em học sinh lớn lên trong thế giới công nghệ, vì vậy chúng tôi luôn tạo điều kiện cho các em sử dụng và khai thác Công Nghệ Thông Tin trong suốt chương trình học. Học sinh nghiên cứu, ghi âm và chỉnh sửa, tạo trang web riêng cho mình, làm phim hoạt hình và những đoạn phim ngắn, cũng như tạo ra các buổi thuyết trình, trình bày tương tác và năng động.

Các kỹ năng cá nhân và xã hội là một trọng tâm được chú trọng. Do đó Trường chúng tôi luôn tạo cơ hội cho học sinh thể hiện khả năng lãnh đạo và quản lý nhóm, tổ chức các cuộc họp lớp, các buổi thuyết trình, lên  kế hoạch cho các cuộc tìm hiểu và sử dụng sáng kiến ​​của học sinh.

Học sinh ở giai đoạn này được thử thách tích cực tham gia vào việc học của mình và sẽ trải nghiệm nhiều phong cách giảng dạy và hoạt động khác nhau. Học sinh được trải qua “một ngày làm người nổi tiếng trong lịch sử” hoặc thiết kế, làm mô hình và khám phá các đặc điểm của dù bay. Những buổi thí nghiệm khoa học với thiết bị chuyên dụng diễn ra trong phòng thí nghiệm khoa học, trong khi đó, văn học nghệ thuật, những nhà thơ và nhà văn tương lai của chúng tôi có thể tham gia vào các cuộc thi văn học trong nước và Quốc tế hoặc công bố các bài viết lên các trang web quốc tế. Chúng tôi cũng khai thác những khu vực tại địa phương, sắp xếp những chuyến thăm quan của các đơn vị giáo dục và mời các diễn giả, các nghệ sĩ ở các lĩnh vực khác nhau đến làm việc với các học sinh của chúng tôi.

Thông qua chương trình học Giai đoạn 2 đầy hứng thú, tất cả học sinh được nuôi dưỡng để phát triển kiến ​​thức và sự hiểu biết của các em cũng như các kỹ năng quan trọng thông qua một chương trình giảng dạy đa dạng bao gồm Tiếng Anh, Toán học, Khoa học, Công nghệ thông tin, Lịch sử, Địa lý, Âm nhạc, Kịch nghệ, Hội họa và Giáo dục thể chất, Tiếng Pháp hoặc Tiếng Hoa và Tiếng Việt. Tất cả học sinh đều được tham gia các giờ học âm nhạc và thể dục được giảng dạy bởi các giáo viên chuyên môn.

Học sinh của chúng tôi đạt được sự tiến bộ tuyệt vời trong học tập và có cơ hội phát triển các kỹ năng cá nhân, cảm xúc, kỹ năng sáng tạo và thể chất thông qua các môn  thể thao phong phú, nghệ thuật, âm nhạc, hội và các chuyến tham quan, dã ngoại giáo dục.

Đến cuối năm học lớp 6, học sinh của chúng tôi sẽ sẵn sàng cả về học lực lẫn tâm lý, để chuyển tiếp vào trường Phổ Thông Trung Học.

Chươnng Trình Tiểu Học Quốc Tế (IPC)

Khối Tiểu học Trường Renaissance cung cấp chương trình giảng dạy và học tập chất lượng thông qua việc sử dụng chương trình giảng dạy của Anh và Chương trình giảng dạy Tiểu học Quốc tế (IPC). Chương trình Tiểu học Quốc tế -IPC bổ sung cho các môn học chính là tiếng Anh và Toán được giảng dạy thông qua phương pháp đan xen và riêng biệt. Chương trình Tiểu học Quốc tế là một chương trình chuyên đề tập trung vào sự kết hợp việc học mang tính cá nhân và Quốc tế với phương pháp “sáng tạo, thú vị, hấp dẫn và cách học thực chất”. Giảng dạy và học tập diễn ra thông qua các chủ đề đan xen giữa các môn, mỗi chủ đề kéo dài khoảng 2-6 tuần. IPC giúp đáp ứng các phong cách học tập khác nhau của học sinh, thu hút sự tham gia đa trí tuệ và phát triển các kỹ năng sống cần thiết nhằm tạo điều kiện cho học sinh làm việc độc lập hoặc theo nhóm.

Chương trình Tiểu học quốc tế -IPC đưa ra các mục tiêu học tập rõ ràng giúp học sinh phát triển về mặt học thức, về mặt xã hội, tinh thần, tình cảm và thể chất. Các mục tiêu học tập được chia thành ba lĩnh vực:

Mục tiêu môn học: Khoa học, Hội họa, Lịch sử, Địa lý, Xã hội, Thiết kế Công nghệ, Âm nhạc, Thể dục, Văn hóa-Ngôn ngữ Việt Nam, Tiếng Pháp hoặc Tiếng Hoa, và Công nghệ thông tin.

Mục tiêu cá nhân: Ham học hỏi, Khả năng thích nghi, Sự kiên trì, Đạo đức, Khả năng giao tiếp, Suy nghĩ sâu sắc, Sự hợp tác, Sự tôn trọng lẫn nhau.

Mục tiêu quốc tế: Kiến thức và sự hiểu biết về quốc gia đang học tập, về đất nước mẹ đẻ và các nước khác. Hiểu biết về sự độc lập và phụ thuộc lẫn nhau của con người, nền văn hóa và các quốc gia. Chương trình giảng dạy đảm bảo tất cả học sinh tận hưởng sự thành công và mang lại cho các em cơ hội để phát triển sự tự nhận thức, kỹ năng, kiến thức và thái độ nhằm giúp các em đóng góp cho cộng đồng trong nước và toàn cầu, cho phép các em tạo ra một sự khác biệt tích cực trong thế giới mà các em đang sống.

Để biết thêm thông tin về Chương trình tiểu học quốc tế – IPC, xin vui lòng truy cập:

http://www.internationalprimarycurriculum.com/