TIỂU HỌC GIAI ĐOẠN 1

Chương trình giảng dạy mở rộng và cân bằng của Anh cung cấp nền tảng cho chương trình Khối Tiểu học Giai đoạn 1 và bảo đảm sự phát triển và liên tiếp. Chúng tôi áp dụng phương pháp sáng tạo trong quá trình giảng dạy và tin rằng phương pháp đan xen chương trình giúp các em kết nối việc học và làm cho việc học trở nên thiết thực hơn với thế giới của các em. Chúng tôi nhận thấy rằng các em đang lớn lên trong một thế giới công nghệ vì thế chúng tôi luôn tạo cơ hội cho các em sử dụng và khai thác công nghệ thông tin trong suốt quá trình học. Ngay cả các em học sinh ở lứa tuổi nhỏ nhất cũng được tham gia vào việc nghiên cứu, xử lý văn bản, thuyết trình, thu âm và quay phim.

Các em ở độ tuổi này cần phải năng động nên chúng tôi đã áp dụng một phương pháp “Thực hành và Áp dụng” vào chương trình học. Các hoạt động học tập không chỉ diễn ra trong lớp học mà còn được tổ chức bên ngoài Trường như những chuyến đi mua sắm ở các siêu thị, vẽ phong cảnh, vẽ sơ đồ hoặc đo đạc khu vực xung quanh. Các em còn được tham gia hát múa, tô màu, lắp ráp, nghiên cứu, in ấn, trò chuyện, đóng kịch, nhảy, chơi trò chơi, khám phá và nhiều hơn nữa!

Thông qua chương trình giảng dạy kích thích ở Giai đoạn 1, tất cả các em được trau dồi để mở rộng kiến thức, sự hiểu biết và những kỹ năng quan trọng qua các môn học đa dạng gồm Tiếng Anh, Toán học, Khoa học, Công nghệ thông tin, Lịch sử, Địa lý, Âm nhạc, Kịch nghệ, Mỹ thuật, Giáo dục Thể chất, Bơi lội và Tiếng Hoa. Tất cả các học sinh đều được tham gia các giờ học Âm nhạc và Thể Dục được giảng dạy bởi các giáo viên chuyên môn. Sau những trải nghiệm đầy hào hứng này, những thử thách cũng như niềm vui gặt hái được sẽ giúp học sinh trang bị đầy đủ để có thể sẵn sàng bước sang giai đoạn giáo dục tiếp theo ở Giai đoạn 2.

Chươnng Trình Tiểu Học Quốc Tế (IPC)

Khối Tiểu học Trường Renaissance cung cấp chương trình giảng dạy và học tập chất lượng thông qua việc sử dụng chương trình giảng dạy của Anh và Chương trình giảng dạy Tiểu học Quốc tế (IPC). Chương trình Tiểu học Quốc tế -IPC bổ sung cho các môn học chính là tiếng Anh và Toán được giảng dạy thông qua phương pháp đan xen và riêng biệt. Chương trình Tiểu học Quốc tế là một chương trình chuyên đề tập trung vào sự kết hợp việc học mang tính cá nhân và Quốc tế với phương pháp “sáng tạo, thú vị, hấp dẫn và cách học thực chất”. Giảng dạy và học tập diễn ra thông qua các chủ đề đan xen giữa các môn, mỗi chủ đề kéo dài khoảng 2-6 tuần. IPC giúp đáp ứng các phong cách học tập khác nhau của học sinh, thu hút sự tham gia đa trí tuệ và phát triển các kỹ năng sống cần thiết nhằm tạo điều kiện cho học sinh làm việc độc lập hoặc theo nhóm.

Chương trình Tiểu học quốc tế -IPC đưa ra các mục tiêu học tập rõ ràng giúp học sinh phát triển về mặt học thức, về mặt xã hội, tinh thần, tình cảm và thể chất. Các mục tiêu học tập được chia thành ba lĩnh vực:

Mục tiêu môn học: Khoa học, Hội họa, Lịch sử, Địa lý, Xã hội, Thiết kế Công nghệ, Âm nhạc, Thể dục, Văn hóa-Ngôn ngữ Việt Nam, Tiếng Hoa, và Công nghệ thông tin.

Mục tiêu cá nhân: Ham học hỏi, Khả năng thích nghi, Sự kiên trì, Đạo đức, Khả năng giao tiếp, Suy nghĩ sâu sắc, Sự hợp tác, Sự tôn trọng lẫn nhau.

Mục tiêu Quốc Tế: Kiến thức và sự hiểu biết về quốc gia đang học tập, về đất nước mẹ đẻ và các nước khác. Hiểu biết về sự độc lập và phụ thuộc lẫn nhau của con người, nền văn hóa và các quốc gia. Chương trình giảng dạy đảm bảo tất cả học sinh tận hưởng sự thành công và mang lại cho các em cơ hội để phát triển sự tự nhận thức, kỹ năng, kiến thức và thái độ nhằm giúp các em đóng góp cho cộng đồng trong nước và toàn cầu, cho phép các em tạo ra một sự khác biệt tích cực trong thế giới mà các em đang sống.

Để biết thêm thông tin về Chương trình tiểu học quốc tế-IPC, xin vui lòng truy cập:

http://www.internationalprimarycurriculum.com/